Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Huyện Cần Giờ: Chủ tịch UBND Huyện Cần Giờ chỉ đạo đề án quy hoạch cần được điều chỉnh xong trước quý 4/2021. Theo đó, huyện Cần Giờ sẽ được mở rộng từ 600 ha lên 2870 ha, để trở thành khu đô thị du lịch và nghỉ dưỡng.

Quận 1: Cầu Thủ Thiêm 2 (nối với Thành phố Thủ Đức) dự kiến được thi công trở lại trước ngày 15/4/2021. Trước đó, mặt bằng thi công đã được bàn giao cho chủ đầu tư, với tiến độ thi công đã đạt khoảng 70% trước khi tạm dừng do vướng đền bù giải tỏa vào tháng 8/2020.  Một công trình đáng chú ý khác tại địa bàn Quận 1 là khu công viên Bến Bạch Đằng. Hiện tại, công trình đang theo đúng tiến độ hoàn thành giai đoạn 1 trước ngày 30/4/2021.

Quận Bình Thạnh: Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh kết nối từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với cầu Sài Gòn sẽ thoát cảnh rốn ngập nước nặng nề khi dự án nâng cấp đang tiến dần vào giai đoạn hoàn thiện vào cuối tháng 4/2021 sau gần một năm rưỡi thi công.

Tại Bình Dương: Thuận An sẽ được cấp 519 tỷ đồng để đầu tư xây dựng những công trình lớn như đường ven sông Sài Gòn, và giải phóng mặt bằng QL13 để đặt mục tiêu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2025, chuyển mình từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm tài chính – dịch vụ trong tương lai.

Tại Cần Thơ: Dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã đạt 75% tiến độ, với tuyến chính dài hơn 51 km, kết nối với tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương đã thông xe. Theo ước tính, dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2022 và được đưa vào khai thác toàn bộ giai đoạn 1 trong năm 2023.  Một dự án đáng chú ý khác là dự án cầu Mỹ Thuận 2. Đây là công trình kết nối đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Hiện, dự án đang trong giai đoạn đầu tư, thi công, và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2023.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu: UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ hoàn chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 cho khu công viên văn hóa – đô thị mới Bàu Trũng (khu vực Bàu Trũng), vốn đã được phê duyệt vào năm 2000, và sẽ xem xét hai khu đất tại phường 10 để làm quỹ đất tái định cư cho người dân sau khi di dời khỏi khu Bàu Trũng.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giai đoạn 2021 – 2025, dự án hạ tầng giao thông được kỳ vọng nhất là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; bên cạnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác cũng sẽ được khởi công như: Dự án cầu Phước An, kết nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Dự án Đường 991B từ Quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép…